รัฐ-เอกชน ผนึกกำลังพร้อมจัดงาน Bangkok RHVAC 2022 และ Bangkok E&E 2022 สุดคึกคักด้วยไฮไลท์หลากหลาย

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จับมือกับกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทําความเย็น และกลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประกาศความพร้อมในการจัดงาน Bangkok RHVAC 2022 และ Bangkok E&E 2022 โดยเปิดเผยว่านอกจากการจัดแสดงสินค้าของผู้ผลิตและส่งออกชั้นนำกว่า 100 บริษัทแล้ว ภายในงานจะมีไฮไลท์พิเศษที่นำผลิตภัณฑ์และสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ มาจัดแสดง ซึ่งแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่

– โซนนิทรรศการ One Stop Solutions นำเสนอภายใต้แนวคิดบ้านอัจฉริยะ (Smart Home) ที่ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ที่ช่วยประหยัดพลังงานด้วยพลังงานทางเลือก อาทิ การติดตั้ง Solar Rooftop การใช้ระบบ IoT ภายในบ้าน เครื่องทำความเย็นประหยัดพลังงานและกรองเชื้อโรค/ฝุ่น ตลอดจนอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า โดยแต่ละวันจะมีการจัดงานเสวนาในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจร่วมด้วย

– โซนการจัดแสดง Product Showcase 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์เด่นๆ จากผู้จัดแสดงสินค้าในงาน นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่น่าสนใจและตอบโจทย์ความต้องการของโลกในยุคใหม่ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองวิถี New Normal และผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงกับระบบ IoT ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ เช่น เครื่องส่งลมเย็นหรือ Air Handling Unit (AHU) เครื่องปรับอากาศ Solar Hybrid ที่สามารถนำพลังงานไฟฟ้าจากแผง Solar Cell มาใช้ได้โดยตรง เครื่องกรองอากาศประสิทธิภาพสูง เป็นต้น

– โซนนิทรรศการพิเศษ Stay Healthy, Stay Connected จะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยี Smart Living Solutions และนวัตกรรม Medical Smart Electronics ฝีมือคนไทยมาจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการ โดยมีสินค้านวัตกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น ตู้เก็บวัคซีน อุปกรณ์ตรวจสุขภาพทางไกล และ Smart Pole เสาไฟอัจฉริยะที่ใช้ระบบ Solar และพลังงานลม เพื่อรองรับเมืองอัจฉริยะ เป็นต้น

ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ห้ามพลาดโอกาสที่จะได้พบกับนวัตกรรมตื่นตาตื่นใจฝีมือคนไทย พร้อมสินค้าและบริการหลากหลายจากผู้ผลิตชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ในงาน Bangkok RHVAC 2022 and Bangkok E&E 2022 วันที่ 7-10 กันยายนนี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.bangkok-rhvac.com/

https://www.facebook.com/ditprhvac/

Vibration sensor by murata